Hướng dẫn cách đặt bàn thờ chúa trong nhà hợp lý

Hướng Dẫn Cách đặt Bàn Thờ Chúa Trong Nhà Hợp Lý

Có thể nói, bàn thờ Công Giáo là nét đẹp tâm linh gắn liền với tâm hồn người Công Giáo. Kể từ khi Thiên Chúa Giáo trở thành tôn giáo của người dân Việt Nam, tôn giáo này ngày càng phát triển và có mối quan hệ mật thiết với cuộc sống của nhiều gia đình. Đối với những người Công Giáo thì việc có một bàn thờ Chúa trong nhà là điều cần thiết. Bàn thờ Công Giáo luôn được quan tâm đến việc bài trí trong nhà sao cho đúng cách nhưng không cầu kỳ. Vì vậy trong bài viết này sẽ chia sẻ cho các bạn cách đặt bàn thờ Chúa trong nhà phù hợp và đẹp mắt.

Vị trí đặt bàn thờ Chúa trong nhà phù hợp

Tùy từng ngôi nhà mà vị trí đặt bàn thờ Chúa sẽ khác nhau. Đối với những căn hộ chung cư hay nhà ở thông thường thì bàn thờ Chúa thường được đặt ở phòng khách. Còn đối với những người thuê trọ do không đủ diện tích và không gian nên bàn thờ thường được đặt ở phòng ngủ.

Do đó, bàn thờ Chúa nên đặt ở đâu trong nhà thường không cố định. Phải căn cứ vào diện tích không gian và điều kiện sinh hoạt của gia chủ mà lựa chọn phương pháp bài trí sao cho phù hợp nhất.

 • Bàn thờ Chúa là nơi linh thiêng, yên bình nên bạn cần chú ý đến cách đặt bàn thờ Chúa trong nhà. Do đó, hãy cẩn thận khi đặt bàn thờ Công Giáo và đừng đặt nhầm vào những nơi cấm kỵ. Tránh đặt bàn thờ dưới dầm nhà, gầm cầu thang, gần nhà vệ sinh, bếp và những nơi ồn ào. Khi sắp xếp bố cục, Chúa Giêsu ở trung tâm, Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse ở hai bên.
 • Bàn thờ Công Giáo cần kê sát vào tường, không dựa vào cửa kính, cửa sổ. Nên đặt bàn thờ ở những nơi cao hoặc ở không gian yên tĩnh riêng tư nhất trong nhà.
 • Nếu gia chủ muốn đặt bàn thờ gia tiên và bàn thờ Chúa chung với nhau thì bàn thờ gia tiên phải đặt dưới bàn thờ Chúa và không được đốt giấy vàng mã.
 • Ngoài ra, theo diện tích không gian nhà mà chọn kích thước bàn thờ Chúa phù hợp. Nếu không gian không được rộng rãi thì nên đặt bàn thờ trên cao. Nếu không gian rộng nên ngăn cách một không gian riêng và dùng vách ngăn để thờ Chúa.
Vị Trí Phù Hợp để đặt Bàn Thờ Chúa
Vị Trí Phù Hợp để đặt Bàn Thờ Chúa

Một số đồ vật cần có trên bàn thờ Chúa

Một số vật dụng trên bàn thờ Chúa đều đơn giản, không rườm rà. Trên bàn thờ Chúa thường có ảnh hoặc tượng Chúa Giêsu, Đức Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse. Đồ đặt trên bàn thờ Chúa là đồ cần thiết, không nên đặt hoa quả, bánh trái để thờ cúng.

Các vật phẩm thường bày trên bàn thờ Chúa gồm có kinh sách, hoa, nến… Không được để hoa giả, hoa héo úa, tranh ảnh làm giảm ánh sáng, giảm sự uy nghiêm của bàn thờ Chúa.

Các đồ Vật Cần Có Trên Bàn Thờ Chúa
Các đồ Vật Cần Có Trên Bàn Thờ Chúa

Những lưu ý về cách đặt bàn thờ chúa trong nhà

 • Không đặt bàn thờ Công Giáo cạnh nhà vệ sinh, điều này là tối kỵ. Bởi vì phòng tắm là một nơi ô uế. Nó sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị kẻ gian hãm hại.
 • Không đặt nơi đông người qua lại, ồn ào hay gần cửa chính.
 • Bàn thờ Công Giáo không nên đặt ở hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, Tây Nam. Bàn thờ Công Giáo không nên đặt ở hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại, cũng không được đặt theo hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.
 • Không đặt bàn thờ treo ở trên nóc tủ.
 • Bàn thờ Công Giáo không được làm bằng các loại gỗ cũ đã qua sử dụng.
 • Bàn thờ Công Giáo là vật linh thiêng, không đặt bàn thờ gần cầu thang hay phòng trẻ em chơi.
 • Bàn thờ Chúa phải đặt sát tường, vững chắc, tránh dựa vào cửa kính, cửa sổ.
 • Bàn thờ Công Giáo cần được lau chùi thường xuyên để đảm bảo sự thành kính của gia chủ đối với Chúa.
Lưu ý Khi đặt Bàn Thờ Chúa Trong Nhà Copy
Lưu ý Khi đặt Bàn Thờ Chúa Trong Nhà

Kết luận

Thiết kế bàn thờ Chúa trong nhà để thể hiện sự tôn trọng, thành kính đối với Thiên Chúa. Nơi đây phải bảo đảm được sự yên tĩnh, lịch sự và ấm áp để mọi người trong gia đình cùng nhau cầu nguyện. Qua bài viết, bạn sẽ biết cách đặt bàn thờ chúa trong nhà một cách chính xác. Để thể hiện sự trang nghiêm và niềm tin của những người con theo Đạo. Hy vọng bạn chọn được vị trí tốt nhất để đặt bàn thờ Chúa trong nhà, thể hiện đức tin của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ ngay đồ thờ Công Giáo Huy Hoàng để được phục vụ nhanh nhất.

Đồ thờ Công Giáo Huy Hoàng

 • Địa chỉ: Xóm 9 – Xuân Tiến – Xuân Trường – Nam Định
 • SĐT: 0917486699

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *